Một thoáng Bản Đôn

Nổi tiếng với truyền thống săn và thuần dưỡng voi rừng, Bản Đôn còn được biết đến là một khu du lịch sinh thái hoang dã nhiều tiềm năng.

 

Cách Buôn Ma Thuột gần 50 km về phía Tây Bắc, Bản Đôn là vùng đất nổi tiếng với truyền thống săn bắt và thuần dưỡng voi rừng. Bản Đôn theo tiếng Lào có nghĩa là Làng Đảo, bởi ngôi làng được xây dựng trên một ốc đảo của dòng Sêrêpôk. Đây là nơi sinh sống của cộng đồng các dân tộc Ê Đê, M’nông, Gia Rai, Lào, Thái...

Chiều Bản Đôn

Chiều Bản Đôn


Bản Đôn đã và đang trở thành một thương hiệu du lịch nổi tiếng của Đăk Lăk nói riêng và Tây Nguyên nói chung. Hiện nay, Bản Đôn đang khai thác hai loại hình du lịch: du lịch sinh thái và du lịch văn hoá. Nhiều người cho rằng chưa đến Bản Đôn thì coi như chưa tới Đăk Lăk. Nơi đây có vườn quốc gia Yok Đôn rộng hơn 100.000 ha, nơi có hệ động thực vật tự nhiên rất phong phú. Đặc biệt, rừng quốc gia là khu bảo tồn voi Châu Á và hệ sinh thái rừng khộp.

Những ngôi nhà sàn mộc mạc

Những ngôi nhà sàn mộc mạc

Tận hưởng cái thú được ngồi trên lưng voi

Tận hưởng cái thú được ngồi trên lưng voi


Đến Bản Đôn, du khách sẽ được ngắm nhìn những cảnh đẹp tuyệt vời của Làng Đảo, cầu treo, thác bảy nhánh, nhà sàn cổ, mộ vua voi... thưởng thức những món ngon đặc sản của địa phương như thịt thú rừng nướng, gà nướng Bản Đôn, rượu cần, rượu Ama Công... Cách Làng Đảo chừng 5km là Trung tâm du lịch Buôn Đôn, nơi du khách được cưỡi voi tham quan cuộc sống buôn làng hay cưỡi voi vượt sông Sêrêpôk để tới rừng quốc gia Yok Đôn.


Cầu treo giữa đại ngàn

Cầu treo giữa đại ngàn


Bên cạnh thú cưỡi voi, du khách còn có thể tận hưởng cảm giác mạnh khi đi trên cây cầu treo Buôn Đôn. Cầu treo được làm bằng vật liệu tre, nứa, song, mây có gia cố thêm cáp sắt. Cầu được bắt trên một cây gừa cổ thụ hàng trăm năm tuổi mọc bên bờ Sêrêpôk. Qua cầu treo là đến ốc đảo Ea Nô, nơi có bãi tắm tiên tuyệt đẹp và hệ thống nhà hàng, nhà nghỉ phục vụ du khách.

Thăm mộ Vua voi

Thăm mộ Vua voi


Ngoài ra, du khách còn có thể tham quan nhà trưng bày các vật dụng sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số và các dụng cụ dùng để săn bắt voi. Ở đây, những người hướng dẫn sẽ thuyết trình về lịch sử hình thành Bản Đôn, phong tục tập quán và nghệ thuật săn bắt, thuần dưỡng voi rừng nổi tiếng của người Bản Đôn.


Du khách cũng có thể tham quan ngôi nhà sàn cổ có tuổi thọ trên 120 năm được xây dựng theo kiến trúc Lào, thăm mộ Vua voi KhunJuNốp, tham gia chuyến du ngoạn hồ Ea Rông bằng thuyền độc mộc, thưởng thức nhịp điệu cồng chiêng của người dân tộc bản địa...
 

 

Tiêu đề
 
Email
   
Nội dung
 
Số ký tự còn lại: 500 ký tự.
Đăng bình luận

[Các tin cùng chuyên mục]

[Các tin khác chuyên mục]

Facebook Du lịch sinh thái bản đôn