Hùng vỹ thác Bảy Nhánh

Dòng sông Sêrêpốk huyền thoại là hợp lưu của hai con sông Krông Ana(sông vợ) và Krông Nô(sông chồng), khi chảy đến địa phận xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, dòng sông vươn mình qua ghềnh đá tuyệt đẹp, chia thành bảy nhánh  nước ôm lấy những ốc đảo màu mỡ rồi lại hợp lại trôi mình về Biển Hồ Campuchia rộng lớn. Và nơi đây cũng chính là nơi Vua săn voi Y’Thu Knul - Khunsanốp chọn làm nơi an cư lạc nghiệp tạo nên vùng đất Bản Đôn rạng danh một thời.

Khi sinh thời, hẳn ông Y’Thu Knul đã rất sáng suốt khi chọn những ốc đảo giữa dòng sông làm nơi sinh sống cho bà con buôn làng mình. Những ốc đảo quanh năm được phù sa bồi đắp nên trồng cây gì lên cây nấy. Sáng sáng, những chàng trai đem lao đi bắt cá, những cô gái thoăn thoắt đôi tay trỉa bắp, trẻ con thì vui chơi quanh vườn, mẹ già lại cặm cụi bên khung cửi...tất cả ai cũng hăng say với công việc của mình. Thuyền bè cột sẵn bên hông nhà, khi bắp lúa đầy thì chất lên thuyền đi đổi lấy chiêng ché, mắm muối. Khi buôn làng bị tấn công, chính dòng sông Sêrêpốk cũng góp phần ngăn bước quân thù, bảo vệ buôn làng.

Ngày nay, dù bà con buôn N’Drếch tuy không còn sinh sống trên những ốc đảo, nhưng vẫn dùng nơi đây để canh tác hoa màu, chăn nuôi phục vụ cho cuộc sống hàng ngày và là nơi để tưởng nhớ về một vị tù trưởng lỗi lạc của dân tộc M’Nông.

Khi đến tham quan thác Bảy Nhánh, du khách sẽ được đắm mình trong dòng nước mát lành, lắng nghe âm thanh của đại ngàn.

Du khách sẽ thử tài khéo léo khi đi trên những chiếc cầu treo bằng tre vắt vẻo trên những rặng si già trăm năm tuổi.

Những ghềnh đá tuyệt đẹp trên sông cũng là nơi lý tưởng để du khách lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè.

Nếu ham thích cảm giác mạnh, du khách có thể tham gia vào hành trình chinh phục thác Bảy Nhánh bằng thuyền độc mộc, ngắm nhìn trọn vẹn bảy dòng thác và thăm ngôi nhà của cư dân Bản Đôn trên đảo

Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, bầu không khí trong lành và sự ấm áp đáng yêu của những con Bản Đôn chắc chắn sẽ để lại những dấu ấn đẹp trong lòng du khách. 

Tiêu đề
 
Email
   
Nội dung
 
Số ký tự còn lại: 500 ký tự.
Đăng bình luận

[Các tin cùng chuyên mục]

[Các tin khác chuyên mục]

Facebook Du lịch sinh thái bản đôn