Ly kỳ chiếc Lông đuôi voi

Ly kỳ chiếc nhẫn lông đuôi voi !

Đề tài này khá là hot đối với du khách đến Tây Nguyên và đặc biệt là đến với Bản Đôn nên hôm nay mình xin phép kể câu chuyện về chiếc lông đuôi voi và những chi tiết cần chú ý xung quanh. Truyền thuyết kể rằng ngày xưa có 1 đôi trai gái trong buôn làng yêu nhau thắm thiết nhưng không đến được với nhau vì 2 bên gia đình có hiềm khích. Họ làm mọi cách để phá bỏ mối hiềm khích nhưng đều không thể hóa giải mà ngày càng khiến mối quan hệ trở nên xấu đi. Quá bất lực, đôi trai gái quyết định bỏ đi thật xa khỏi buôn làng để được cùng chung sống với nhau. Nhưng dường như có lời nguyền ám ảnh, 2 vợ chồng cho dù cố gắng đến đâu thì cuộc sống vẫn hết sức chật vật. Quá đau khổ, 2 vợ chồng chỉ biết khóc than số phận. Tình cờ lúc ấy, thần Voi Nguăch Ngual đi ngang, thấy thương tình đã lấy 1 sợi lông đuôi của mình tặng cho 2 vợ chồng làm tín vật. Thần bảo vật này sẽ mang lại may mắn, bình an và hạnh phúc cho 2 con. Đôi vợ chồng mừng rỡ nhận lấy và gìn giữ cẩn thận. Quả nhiên năm sau mùa vụ tốt tươi, thóc lúa đầy bồ. Một thời gian sau, đôi vợ chồng trở về thăm buôn làng thì hay tin hai bên gia đình đã hóa giải được mối hiềm khích. Từ đó họ sống với nhau hòa thuận và hạnh phúc. 

Truyền thuyết này từ đó mà lan rộng và ai ai cũng tin tưởng và sự may mắn và bình an của chiếc lông đuôi voi. 
Một yếu tố nữa khiến lông đuôi voi trờ nên nổi tiếng là nhờ sự chung tình của loài voi. Voi đực và voi cái cả đời chỉ có 1 bạn tình. Nếu không may bạn tình phải đi xa hoặc mất đi, voi sẽ "thủ tiết" đến cuối đời. Chính vì thế, chiếc lông đuôi voi còn mang ý nghĩa kết nối và tình yêu bền vững. 

Theo tín ngưỡng của người đồng bào, người ta thường nhặt lông đuôi voi ở bãi cột voi, sau đó đem về nhà, bỏ vào ống tre và gác lên góc bếp. Khi yêu quý ai, chiếc lông đuôi voi sẽ là quà tặng cho người ấy. Nếu gia đình khó khăn, sẽ lấy lông đuôi voi đi đổi lấy lương thực, mắm muối. Tuyệt đối không dùng tiền để mua bán. Trung bình để đổi được 1 chiếc lông đuôi voi, thường phải dùng đến 50kg gạo ngon. Nếu du khách muốn chọn mua cho mình lông đuôi voi, hãy đặc biệt lưu ý những chi tiết sau:
- Lông đuôi voi phải tự rụng ra từ đuôi voi, có nghĩa là đã được sự cho phép của thần linh. Tuyệt đối không được cắt hoặc nhổ, như vậy vừa làm yếu đi sức khỏe của voi, vừa xúc phạm đến thần linh, chiếc lông đuôi voi đó sẽ không mang lại may mắn, mà ngược lại sẽ đem lại phiền toái cho bạn.
- Lông đuôi voi phải còn nguyên gốc và ngọn, có độ đàn hồi, đốt có mùi khét như tóc.
- Nếu có thể hãy nhờ Già Làng làm phép cúng bình an cho chiếc lông đuôi voi và cất giữ cẩn thận.

Hầu hết các du khách khi đến Bản Đôn luôn mong muốn chọn mua cho mình và gia đình, bạn bè những chiếc nhẫn lông đuôi voi may mắn, nhưng cũng khá phân vân khi thấy vô vàn nhẫn và vô vàn mức giá khác nhau. Có chiếc thì chất lượng vàng, bạc đi kèm rất tệ, chỉ đeo vài hôm và bị đổi màu hoặc cong, móp méo. Có chiếc tệ hơn khi gặp hơi nóng lại bị chảy nhựa..!?. Điều này khiến du khách rất hoang mang và không tin tưởng. Khu du lịch sinh thái Bản Đôn cam kết với khách hàng cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất và uy tín nhất, đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ và tín ngưỡng. Du khách có thể yên tâm hoàn toàn với sản phẩm của chúng tôi. 

Mong rằng qua bài viết này các du khách sẽ hiểu thêm về chiếc lông đuôi voi và có những chọn lựa đúng đắn nhé.

Tiêu đề
 
Email
   
Nội dung
 
Số ký tự còn lại: 500 ký tự.
Đăng bình luận
Long duoi voi
hoanghai6876@gmail.com
06:57 NGÀY 08/02/2016
Toi muon tim nguoi sang nhuong mot so long duoi voi mau den mang ve tu angola do dai trung binh 40cm.gia lien he. hang bao kiem
Mua lông đuôi voi màu đen ( hoặc tốt hơn là màu trắng, nếu có)
vantuoi1368@gmail.com
05:22 NGÀY 01/08/2015
Mua lông đuôi voi màu đen ( hoặc tốt hơn là màu trắng, nếu có Muốn mua một sợi lông đuôi voi về xem thử chất lượng, nếu là hàng tốt thì sẽ đặt mua số lượng lớn để bán lại.

[Các tin cùng chuyên mục]

[Các tin khác chuyên mục]

Facebook Du lịch sinh thái bản đôn