Du thuyền chinh phục thác ghềnh trên sông Serepok

Cập nhật lúc: 11:44 08/04/2020

     Dòng sông Serepok hay còn gọi là Srepok là dòng sông chảy ngược độc đáo ở Tây Nguyên và là một trong hai dòng sông chảy ngược tại Việt Nam. 
     Được hợp thành từ hợp lưu của hai con sông Krông Ana (sông vợ) và Krông Nô (sông chồng), Serepok uốn lượn chảy qua các thác ghềnh cheo leo, các bãi đá hùng vỹ tạo nên lực chảy mạnh mẽ và các cảnh quan trên sông rất thu hút. Xuôi theo dòng Serepok các bạn sẽ đi chu du toàn khu vực Tây Nam tỉnh Daklak và giáp ranh giữa Daklak và Dak Nông gồm huyện Krông Nô, huyện Cư jut, huyện Buôn Đôn, huyện Easup và qua tận Biển Hồ Tongle Sap Campuchia. 
Đặc trưng trên sông là các ghềnh đá, hang đá cheo leo, đây cũng là nơi sinh sống lý tưởng của các loài cá ưa sống nơi có dòng chảy mạnh như cá lăng, cá leo, cá tắc kè, cá mõm trâu, cá úc, cá bò, tép sông, ếch sông... Đây cũng là những món ăn đặc sản hấp dẫn du khách khi đến Bản Đôn. 
     Để khám phá dòng Serepok , những chuyến thuyền sẵn sàng phục vụ bạn, các lái thuyền khéo léo sẽ đưa bạn ngược lên con thác, trườn xuống ghềnh đá rất thú vị. 
     Bên cạnh sự mạo hiểm khi vượt thác, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cánh rừng Khộp Yokdon độc đáo, nương rẫy của cư dân Bản Đôn. 
Nếu may mắn khi đi thăm lưới cá, bạn còn có thể mang về chiến lợi phẩm là những con cá tươi rói,đem chiên giòn chấm nước mắm cay là không thể từ chối. 
     Nếu muốn thêm thời gian hoà mình cùng thiên nhiên, hãy nhờ lái thuyền dừng chân bên bãi tắm, những dòng nước mát lạnh dưới rặng si già là nơi cho bạn cảm giác thư giãn và thanh tịnh tâm hồn. 
Thiên nhiên luôn ưu ái cho con người những món quà thật tuyệt vời, chúng ta hãy tận hưởng và giữ gìn mẹ thiên nhiên thật đẹp và bền vững nhé. 

Thanh Thảo