Trải nghiệm chăm sóc voi

Cập nhật lúc: 14:57 07/04/2020

     Bạn có biết, người ta phân loại voi thành hai nhóm chính : voi hoang dã và voi nhà. Voi hoang dã sống trong môi trường tự nhiên và có cuộc sống tự do. Những đàn voi hoang dã còn số lượng nhiều ở châu Phi, số lượng ít hơn ở Ấn Độ, riêng khu vực Đông Nam Á lại còn số lượng rất ít ỏi. Voi nhà hay còn gọi là voi nuôi nhốt sống trong môi trường khống chế bởi con người vì nhiều lý do khác nhau. Có những chú voi phục vụ trong rạp xiếc, những chú nuôi nhốt trong vườn thú với không gian chật hẹp, những chú voi sống trong môi trường safari bán hoang dã, những chú voi phục vụ tại khu du lịch. 
Cho voi ăn các loại thức ăn ưa thích
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
     Ở Tây Nguyên, người dân săn voi để thuần dưỡng và phục vụ cho những công việc gia đình. Những chú voi sau khi săn về được chăm sóc và dạy dỗ cho biết nghe lời con người, sau đó các chú voi sẽ được đặt tên và được coi là thành viên trong gia đình, hàng ngày phụ giúp gia đình công việc nương rẫy. Với sự phát triển của xã hội, voi được sử dụng tại các khu du lịch cho du khách trải nghiệm cảm giác trên lưng voi. 
     Câu chuyện ngày xưa, voi là để cưỡi, nhưng câu chuyện ngày nay đã khác. Số lượng voi nhà và voi hoang dã đang sụt giảm nhanh chóng và cách duy nhất để kiểm soát nguy cơ này, là chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và bảo vệ những chú voi hiền lành nhé. 
Đến Bản Đôn thăm voi, bạn sẽ được tận tay chạm vào những chú voi hiền lành, được các chàng trai M'Nong giới thiệu các tập tính sinh hoạt của voi, được cho voi ăn, tắm cho voi, chụp ảnh cùng voi. 
Bằng những thông tin chúng tôi chia sẻ, bằng tình yêu thương và sức lan toả của  bạn, voi sẽ được bảo vệ và là những người bạn đáng yêu của con người. 

Thanh Thảo